NHẠC THÁNH CA

 

Thánh ca là một thể loại ca khúc tôn giáo được sáng tác cho mục đích tôn vinh  (do đó còn gọi là tán ca hay tụng ca) hay nguyện cầu hướng về một thần linh.  Trong số những bài Thánh ca cổ có Great Hymn to the Aten, một hợp tuyển các bài Thánh ca theo truyền thống ẤN GIÁO. Truyền thống Thánh ca phương Tây khởi đầu với Thánh ca Homer, tuyển tập các bài Thánh ca cổ, Thánh ca cổ xưa nhất được viết từ thế kỷ thứ 7 TCN, chúc tụng các thần linh

 

Những bài Thánh ca tôn vinh Chúa bởi giáo đoàn hoặc ca đoàn, thường có phần nhạc đệm. Thời xưa, các nhạc cụ phổ biến là đàn được dùng để hỗ trợ khi hát thi thiên hoặc Thánh ca. Ngày nay loại nhạc cụ này được thế chỗ bởi đàn dương cầm (piano) hoặc phong cầm (organ), ngay cả là dàn nhạc giao hưởng. Tại nhiều giáo đoàn thuộc Tin Lành, có cả điện và trống, trong khi một số giáo hội khác như Church of Christ vẫn còn cấm sử dụng các loại nhạc cụ, chỉ được phép hát Thánh ca theo các trong lễ thờ phượng.

 

Lời Chúa trong Kinh Thánh, sách Thi-thiên 47:7 viết:

“Vì Đức Chúa Trời là Vua của cả trái đất;
Hãy hát ngợi khen cách thông hiểu.”

Nếu chúng ta hát lên những bài ca để tôn vinh Chúa, ca ngợi Ngài mà chúng ta không thể hiểu những ca từ trong đó thì chúng ta đang làm điều không phải lẽ trước mặt Chúa.

Việc hát không chỉ đơn thuần hoàn thành lời ca, tiếng hát nốt nhạc mà cả cái hồn, lời truyền tải của Chúa Giêsu, hình thái âm nhạc của các bài Thánh ca cổ là bất định.  Những bài Thánh ca hoàn chỉnh phát triển theo dòng nhạc Gregorian chant được đồng ca bởi ca đoàn của các tu viện. Những bài Thánh ca này được sáng tác dù có nhiều bài được dịch ra các ngôn ngữ khác.

Kích hoạt trào lưu sáng tác và hát Thánh ca trong các giáo đoàn, không chỉ nổi tiếng như là một nhà cải cách mà còn là tác giả nhiều bài Thánh ca được yêu thích trong các giáo hội , các đồng sự thường dùng Thánh ca để chuyển tải các thông điệp tâm linh cho tín hữu. Những người viết Thánh ca thường lấy nội dung các bài Thánh ca được mở rộng hơn với các những thông điệp được chuyển tải bằng phép ẩn dụ.

 

 

Chương trình giảng dạy tại DNC luôn được đầu tư tốt nhất, những khóa học giành riêng cho THÁNH CA – một lớp học hoàn toàn mới mang đến cho học viên hiểu quả tốt nhât, đáp ứng sát nhất nhu cầu học.

Kham khảo buổi học thanh nhạc tại DNC:

💥💥💥Đã có ý chí và phương pháp, may mắn sẽ đến cho bạn kết quả💥💥💥
DNC ENTERTAINMENT
📞Hotline: 0932.789.358 hoặc 09.7278.3438
☎️địa chỉ: 1/16a Trần Bình Trọng, F5, Bình Thạnh
📩 Gmail: dncentertainment102@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/daotaocasiDNCEentertainment

©DNC ENTERTAINMENT 2017